advertiser

Tin tức

Khởi động Dự án “Hỗ trợ phát triển chỉ dẫn địa lý ở Việt Nam”: Lễ ký kết thỏa thuận và tài liệu kỹ thuật của Liên danh thực hiện dự án.

Ngày đăng: 15/04/2015 - Lượt xem: 3236

Lễ ký Thỏa thuận và Tài liệu của Liên danh thực hiện dự án “Hỗ trợ phát triển chỉ dẫn địa lý ở Việt Nam” do Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tài trợ đã diễn ra ngày 14/4/2015 tại Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Việt Thanh và Ngài Remi RENEVEY, Giám đốc AFD tại Việt Nam đã đến tham dự buổi lễ.

 

Dự án “Hỗ trợ phát triển chỉ dẫn địa lý” ở Việt Nam thuộc Quỹ Tăng cường Năng lực Thương mại (FRCC) do Chính phủ Pháp tài trợ với mục tiêu là hỗ trợ Việt Nam cải thiện hệ thống đăng ký và quản lý chỉ dẫn địa lý nhằm tiến gần đến sự hội nhập trong đăng ký và quản lý chỉ dẫn địa lý với các nước trong khu vực và trên thế giới. Trên cơ sở kinh nghiệm của châu Âu, đặc biệt là Pháp, dự án sẽ xây dựng một cách tiếp cận mới cả về phương pháp luận đến các vấn đề chính sách và thực tiễn.

Dự án sẽ được thực hiện bởi Liên danh gồm: Trung tâm Phát triển nông thôn – Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển nông thôn (RUDEC); Trung tâm nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp - Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm (CASRAD); Trung tâm Hợp tác quốc tế nghiên cứu nông nghiệp vì sự phát triển, Cộng hòa Pháp (CIRAD).

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Việt Thanh đánh giá cao vai trò của dự án và sự tài trợ của AFD đối với dự án, đồng thời yêu cầu các thành viên Liên danh tập trung nguồn lực, dành sự ưu tiên cao nhất cho dự án nhằm đáp ứng được về tiến độ và kết quả của dự án.

Ngài Remi RENEVEY, Giám đốc AFD tại Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Ban quản lý dự án và các thành viên Liên danh, đồng thời cũng tin tưởng rằng buổi lễ ký kết ngày hôm này là một sự khởi động quan trọng cho tiến trình thúc đẩy các hoạt động tiếp theo của dự án.

 

 

Đại diện cho Trưởng liên danh - Trung tâm Phát triển nông thôn - TS. Hoàng Vũ Quang, Phó Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển nông thôn cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác của Cục Sở hữu trí tuệ, sự tài trợ của AFD, đồng thời cam kết Liên danh sẽ dành sự ưu tiên cao nhất để dự án đạt được kết quả theo mục tiêu của dự án.

 

Vũ Thị Hoàng Vân (RUDEC/IPSARD)

© 2014 Trung Tâm Phát Triển Nông Thôn

Tầng 4, Số 16 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội - Điện thoại: (84-4) 37624190/91 - Fax: (84-4) 37624193

Email: hanhchinhrudec@gmail.com - Website: http://rudec.gov.vn/