advertiser

Tin tức

Hội thảo “Khởi động Dự án: Xây dựng hệ thống giám sát và phân tích chính sách chăn nuôi tại Việt Nam”

Ngày đăng: 27/04/2015 - Lượt xem: 1507

Sáng ngày 13 tháng 4 năm 2015, Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD) phối hợp cùng Cục chăn nuôi – Bộ Nông nghiệp và PTNT (đơn vị chủ trì dự án) và Tổ chức Lương thực Liên hợp Quốc (FAO) tổ chức hội thảo khởi động dự án ‘Xây dựng hệ thống giám sát và phân tích chính sách chăn nuôi tại Việt Nam’  để lấy ý kiến góp ý của các chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan về nội dung, phương pháp, và cách thức phối hợp của các bên đối tác và địa phương. 
 
 
 
Dự án ‘Xây dựng hệ thống giám sát và phân tích chính sách chăn nuôi tại Việt Nam’ do FAO tài trợ nhằm xây dựng hệ thống giám sát thông tin chăn nuôi phục vụ cho công tác quản lý cũng như xây dựng chiến lược và chính sách phát triển ngành chăn nuôi tại Việt Nam trong thời gian tới.
Ông Nguyễn Xuân Dương – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, ông Hoàng Vũ Quang – Phó Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển nông nghiệp nông thôn, ông JongHa Bae - Trưởng đại diện Tổ chức FAO tại Việt Nam, đại diện FAO Rome và đại diện FAO Bangkok, đại diện các cơ quan trong, ngoài nước và lãnh đạo của Sở NN&PTNT của 12 tỉnh dự án tham dự hội thảo. 
Hội thảo đã nghe  các chuyên gia FAO trình bày bức tranh chung của ngành chăn nuôi châu Á và sáng kiến giám sát nông nghiệp toàn cầu. Chuyên gia của RUDEC/IPSARD đã báo cáo về động thái phát triển chăn nuôi bò sữa nhằm minh họa cho sự phát triển chăn nuôi tại Việt Nam trong thời gian qua.
 
 
 
Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Xuân Dương nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành chăn nuôi trong kinh tế quốc gia cũng như kinh tế hộ gia đình, và bày tỏ hi vọng được sự hỗ trợ kỹ thuật của FAO, các chuyên gia trong nước và sự tham gia tích cực của các địa phương để xây dựng bộ chỉ tiêu, công cụ phù hợp với điều kiện Việt Nam. 
Đại biểu từ các cơ quan trung ương và địa phương đã sôi nổi góp ý kiến về phương pháp, nội dung thu thập thông tin và các chỉ tiêu nên được thu thập. Ông Vinod Ahuja – chuyên gia chăn nuôi của FAO Bangkok cũng lưu ý ngoài việc cụ thế hóa các thông tin cần thu thập, dự án cần làm rõ hơn cách thức thu thập và cơ chế phối hợp giữa các cơ quan.
 
 
Tạ Văn Tưởng (RUDEC/IPSARD)
 

© 2014 Trung Tâm Phát Triển Nông Thôn

Tầng 4, Số 16 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội - Điện thoại: (84-4) 37624190/91 - Fax: (84-4) 37624193

Email: hanhchinhrudec@gmail.com - Website: http://rudec.gov.vn/