advertiser

Tin tức

Hội thảo “Phát triển liên kết chuỗi giá trị nông sản cho đồng bào dân tộc thiểu số khu vực miền núi”

Ngày đăng: 08/09/2016 - Lượt xem: 2026

Sáng ngày 19/8/2016, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển nông thôn phối hợp với Cục Kinh tế Hợp tác và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo “Phát triển liên kết chuỗi giá trị nông sản cho đồng bào dân tộc thiểu số khu vực miền núi”.

 

Hội thảo nhằm chia sẻ kết quả nghiên cứu “Chính sách và giải pháp phát triển các hình thức hợp tác và liên kết theo chuỗi giá trị cho đồng bào dân tộc thiểu số khu vực miền núi” do Trung tâm Phát triển nông thôn triển khai dưới sự tài trợ của Cơ quan viện trợ Ai-Len (IRISH AID). Cũng tại hội thảo, đại diện Cục Kinh tế Hợp tác và Phát triển nông thôn giới thiệu các định hướng sửa đổi Quyết định số 62/2013/QĐ-TTg nhằm thúc đẩy hợp tác và liên kết theo chuỗi giá trị nông sản.

Mở đầu hội thảo, TS. Hoàng Vũ Quang – Phó Viện trưởng Viện Chính sách và Phát triển nông nghiệp nông thôn đã nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đẩy hợp tác và liên kết theo chuỗi giá trị trong bối cảnh Việt Nam đang thực hiện tái cơ cấu nền nông nghiệp. Ông cũng chia sẻ về QĐ 62/2013/QĐ-TTg trong khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn và những tồn tại của chính sách này. Theo ông, phát triển kinh tế hàng hóa cho ĐBDTTS khu vực miền núi là định hướng lớn của chính phủ. Do đó, chính sách về phát triển liên kết theo chuỗi giá trị cho ĐBDTTS cần phải được xây dựng và củng cố.

Tham dự hội thảo có đại diện của các cơ quan Trung ương, Sở nông nghiệp các tỉnh Hòa Bình, Hà Giang, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Phú Thọ, Lào Cai; các vụ, viện, trường đại học, các tổ chức quốc tế, HTX tham gia liên kết và các chuyên gia, nhà khoa học. Các đại biểu đều đánh giá cao những đóng góp của nghiên cứu đối với chính sách về liên kết cho ĐBDTTS. Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp cho bản dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Một số hình ảnh tại hội thảo:

 

 

 

 

© 2014 Trung Tâm Phát Triển Nông Thôn

Tầng 4, Số 16 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội - Điện thoại: (84-4) 37624190/91 - Fax: (84-4) 37624193

Email: hanhchinhrudec@gmail.com - Website: http://rudec.gov.vn/