advertiser

Tin tức

Sơn La đánh giá và xác định chất lượng xây dựng thương hiệu cà phê Sơn La

Ngày đăng: 01/12/2016 - Lượt xem: 234

Hiện nay tỉnh Sơn La có hàng chục ngàn ha cà phê các loại và đã được trồng nhiều năm nay. Để xác đinh chất lượng và xây dựng thương hiệu quảng bá sản phẩm cà phê Sơn La, sáng 30/11, Sở khoa học và Công nghệ tỉnh đã phối với các chuyên gia hàng đầu về cà phê của Việt Nam thảo luận và đánh giá cảm quan đối với cà phê nhân và cà phê bột tại Sơn La để xác định chất lượng, mùi vị và xây dựng thương hiệu cho cà phê Sơn La.

 


Tại hội thảo, các đại biểu và các chuyên gia đã đánh giá tổng quan tiềm năng lợi thế của cây cà phê tại Sơn La và tiến hành đánh giá bằng cảm quan so sánh giữa cà phê arabica Sơn La với cà phê Điện Biên, cà phê Lâm Đồng và các khu vực khác để tìm ra dấu hiệu đặc thù của cà phê Sơn La bằng các hình thức cảm quan về mùi, vị thông qua phiếu đánh giá của các đại biểu, Hội nghị đã thống nhất đưa ra kết quả: Đặc điểm nhận dạng của cà phê Sơn La có mùi thơm dịu, có vị trái cây cam, quýt và vị chua thanh; cân bằng hậu vị tốt và hương vị tương đối dài.


Những kết quả đánh giá này sẽ là cơ sở để Dự án “Xây dựng hồ sơ đăng ký chỉ dẫn địa lý, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm cà phê arabica Sơn La được thực hiện thành công, qua đó giúp sản phẩm nông nghiệp đặc sản của địa phương được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, từng bước trở thành sản phẩm được ưa thích trong và ngoài nước./.

Theo: Dương Quân

Nguồn

© 2014 Trung Tâm Phát Triển Nông Thôn

Tầng 4, Số 16 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội - Điện thoại: (84-4) 37624190/91 - Fax: (84-4) 37624193

Email: hanhchinhrudec@gmail.com - Website: http://rudec.gov.vn/